Kinh nghiệm bổ ích trong trang trí nội thất phòng bếp

Trong thiết kế biệt thự đặc biệt là thiết kế nội thất bếp phải đáp ứng đầy đủ  những yêu cầu về công năng cũng như thẩm mỹ để mang đến một không gian đầy tiện ích, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. Vì thế thiết kế nội thất bếp đang được các gia đình hết sức quan tâm và tìm hiểu.

Từ xa xưa những vật mang dáng dấp hình tròn được ưa chuộng nhiều bởi lẽ nó thể hiện sự sum vầy, bàn tròn cũng vậy. Cho nên nhà bếp nếu sử dụng bàn ăn là bàn tròn sẽ tăng sự ấm cúng lên rất nhiều.Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bàn ăn hình chữ nhật, hình vuông hay elip nhưng tránh chọn bàn ăn có nhiều cạnh hay góc nhọn.Nên đặt bàn ăn ở những chỗ khuất và không đối diện với với bàn thờ tổ tiên.

 

 

Ngoài yếu tố về thẩm mỹ thì yêu cầu về công năng sử dụng cũng cần phải được đáp ứng. Không gian bếp nên trang bị những vật dụng nội thất hiện đại như tủ bếp trên dưới , tủ lạnh, bồn rửa và những thiết bị gia dụng khác góp phần tiện nghi hơn hiện đại cho không gian nhà bếp và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Cần chú ý đặt ít đồ vật và đặt máy hút mùi để không gian phòng bếp luôn thoáng đãng và đủ ánh sáng.Một nguyên tắc trang trí nội thất phòng bếp bạn cần phải nhớ nữa là, tránh đặt bếp ăn ở giữa hai vật dụng mang theo nước như tủ lạnh và máy giặt.Bếp nấu ăn thì không đặt dựa vào tường nhà,đối diện ra cửa chính hay cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp dễ làm tắt bếp và mùi ga, mùi dầu phát tán gây độc hại cho mọi người xung quanh.

 

 

Bếp nấu ăn sinh ra lửa đại diện cho hành Hỏa, bồn nước và tủ lạnh thì lại  tượng trưng cho hành Thủy, cần phải đặt chúng cách xa nhau để tránh sự tác động xung khắc lẫn nhau.Để đảm bảo sự tiện lợi trong các hoạt động bếp, thì cũng có thể bố trí thêm những vật dụng hình tam giác. Những kinh nghiệm vô cùng bổ ích trên đây giúp bạn có thể thiết kế và thi công nhà bếp hay mẫu biệt thự đẹp và tinh tế.

 

Nội dung cùng danh mục