Xu hướng in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ hiện nay

In decal nhiệt không chỉ được in trên các chất liệu thông thường như vải, bìa carton, mà hiện nay decal nhiệt còn in hình ảnh trên cả thủy tinh, sứ, nhựa, và có thể dễ dàng in trên gỗ. Việc in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ sẽ tạo ra cho bạn bức tranh độc đáo, mới mẻ hơn cho các sản phẩm.

Xu hướng in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ hiện nay

In decal nhiệt hình ảnh trên gỗ là món quà tuyệt vời lưu giữ những kỉ niệm đẹp

In decal nhiêt hình ảnh trên gỗ còn là món quà tặng độc đáo, ấn tượng cho bạn bè, người thân của bạn. Chỉ cần bạn chọn mua một vài miếng gỗ tròn, in hình mà bạn yêu thích khác nhau lên giấy chuyển nhiệt, sau đó dán lên mặt gỗ, như vậy bạn sẽ có một bức tranh gỗ đẹp, ấn tượng. Để bảo vệ hình trên mặt gỗ không bị bong tróc, bạn nên dán lên bề mặt tranh miếng tem bóng.

Tuy nói in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. In decal nhiệt hình ảnh trên gỗ đòi hòi kỹ thuật in ấn cao, có óc thẩm mỹ sáng tạo để cho hình ảnh đẹp, và phải có máy in mới chi sản phẩm đẹp, độc đáo.

Nếu bạn muốn biết là thế nào để có hình ảnh trên gỗ đẹp như thế thì bạn hãy xem người ta đã làm cách nào để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên gỗ độc đáo như thế nào dưới đây.

Quy trình in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ

In decal nhiệt lên giấy

xu-huong-in-decal-nhiet-hinh-anh-tren-go-hien-nay

in decal nhiệt hình ảnh lên giấy rồi sau đó ép lên gỗ

Phương pháp in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ khác với các lọai hình in khác, đây là phương pháp in gián tiếp thông qua một tờ giấy in chuyển nhiệt trước; sau đó rồi mới chuyển hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên bề mặt sản phẩm.

Vì thế mà khi muốn in một hình ảnh trên gỗ, người ta sẽ in lên giấy trước. Sử dụng phần mềm Mirror Image để thiết lập đảo ngược hình ảnh khi in. Như vậy thì sản phẩm nhận được sẽ không bị đảo lộn.

Chuẩn bị gỗ để in decal nhiệt

Xu hướng in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ hiện nay

Mài gỗ cho láng mịn để in hình ảnh lên đẹp

Bạn cắt một một miếng gỗ để sử dụng in, sau đó bạn kẹp thước đo hình chữ L theo một cạnh thẳng vuông góc để cưa cắt một đường thẳng, nếu không có công cụ cắt gỗ chuyên nghiệp bạn có thể cắt thủ công. Dùng bút hoặc phấn để kẻ đường, vị trí cần cắt trước theo hình dáng mong muốn. Rồi sau đó mới dùng cưa để cưa, giữ được đường cắt thằng để khi in ảnh lên sẽ không bị mất hình.

Sau khi cắt phần gỗ như ý, bạn nên làm cho tấm gỗ được mịn, đẹp hơn, láng hơn để hình ảnh in lên gỗ đẹp, rõ nét hơn. Để làm tấm gỗ láng mịn bạn dùng chà chám để đánh mịn gỗ. Như vậy thì hình ảnh khi in lên gỗ có tỉ lệ thành công cao hơn; sẽ đẹp và rõ nét hơn rất nhiều.

Tiến hành in decal nhiệt lên gỗ

Sau khi chà nhám mặt gỗ, cắt các cạnh màu trắng bị thừa ra xung quanh hình ảnh (sử dụng kéo hoặc sử dụng dao cắt giấy + thước để căn được thẳng) và đặt việc chuyển giao giấy ảnh phía xuống trên gỗ. Đặt phần hình in phía dưới, giáp với mặt gỗ.

Xu hướng in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ hiện nay

Sử dụng bàn ủi khô để ép giấy chuyển nhiệt lên gỗ

Sử dụng bàn ủi khô (không có hơi nước) thiết lập nhiệt độ theo đúng chất liệu ở trên bàn ủi để ép giấy in chuyển nhiệt lên trên bề mặt gỗ. Bạn đặt bàn ủi lên mặt trên của giấy chuyển nhiệt, giữ trong khoang 2 phút để giúp giấy được bám chắc vào bề mặt gỗ. Nên ủi đồng đều và khắp toàn bộ bề mặt giấy in chuyển nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ in hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên gỗ.

Xu hướng in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ hiện nay

Từ từ bóc toàn bộ giấy ép ra để hình ảnh lưu trên gỗ không bong tróc

Sau đó bạn bóc thử một góc của giấy in chuyển nhiệt để xem hình ảnh đã bám trên bề mặt gỗ chưa, nếu thấy hình ảnh đã bám lên gỗ rồi thì bạn có thể tiếp tục từ từ bóc toàn bộ phần giấy ra. Để hình ảnh không bị bong tróc khi bóc ra, bạn nên dùng 1 tay bóc còn tay kia giữ bàn ủi để hình ảnh đẹp, giúp mực in bám trên gỗ tốt.

Xu hướng in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ hiện nay

Sản phẩm in decal nhiệt trên gỗ hoàn thiện

Với những bước trên là bạn đã có hình ảnh in decal nhiệt trên gỗ hoàn thiện và đẹp. Nếu bạn muốn in hình ảnh decal nhiệt trên tấm gỗ đẹp để làm quà tặng bạn hãy đến với các cơ sở in chuyên nghiệp để có hình ảnh decal nhiệt trên thân gỗ hòan mĩ.

Nội dung cùng danh mục