Top 3 truyện xuyên không không thể bỏ lỡ trong tháng 5/2018

Những truyện dưới đây mà tôi liệt kê có thể đối với nhiều bạn đọc là cực phẩm nhưng cũng có thể không hợp khẩu vị. Nhưng tôi cam đoan một điều, những câu chuyện được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, phần nào cũng để lại dư âm trong lòng đa phần độc giả ưa chuộng truyện xuyên không kinh điển. Mong bạn có những phút giây thư giãn thoải mái nhất qua top 3 truyện xuyên không dưới đây.

Top 1: Đức Phật Và Nàng

Đời người có bao năm để chờ đợi.

Có lẽ đây là quyển truyện xuyên không được xuất bản hay nhất, cảm động nhất khiến tâm tư tôi không thể nào ngủ yên được. Câu truyện để lại trong lòng người đọc một nỗi buồn dây dứt không tả xiết về hai con người, về tình yêu vượt thời gian của họ Kumarajiva và Ngải Tình. Không những tình yêu của họ vượt qua thời không mà còn vượt qua cả thế tục về 1650 năm về trước.

Kumarajiva là một nhân vật vô cùng vĩ đại, một dịch giả nổi tiếng của Phật giáo lúc bấy hồi. Còn Ngải Tình, một cô nghiên cứu sinh ở thời hiện đại xuyên không về quá khứ để tìm hiểu thực hư lịch sử.

Tình yêu, số phận của học cách nhau 1650 năm, là một bức tường lịch sử với vô số trách trớ. Có lẽ nhờ xảy ra trục trặc trong lúc xuyên không đã mang nàng quay về 500 sớm hơn dự tính, nên bọn họ mới có cơ duyên gặp được nhau. Còn nếu không, chàng vẫn là một nhân vật lịch sử vĩ đại, còn nàng vẫn là cô gái sinh viên như bao người bình thường khác.

Họ gặp nhau khi chàng 13 tuổi, còn Ngải Tình đã 23 tuổi. Đối với nàng lúc đó, Kumarajiva vẫn chỉ là một cậu thiếu niên thông minh, khôi ngô, nhưng đối với chàng, Ngải Tình là mối tình không thể quên được, mười năm trôi qua, chàng luôn vẽ nàng để vơi đi phần nào nỗi nhớ thương. Lần thứ hai xuyên không, cả hai cùng nằm ở độ tuổi 23, Ngải Tình phải lòng Kumarajiva đến mức muốn bỏ chạy nhưng không thể thoát khỏi. Một câu nói cũng đủ nói lên bao nhiêu sự nhớ nhung “Cô đã trở lại” – Kumarajiva.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi mối tình của họ, một vị đại sư cao quý và một nữ tử xuyên không bình thường?. Cho dù chàng có là người của Phật, nhưng vẫn không thể dứt khỏi thất tình lục dục?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Đức Phật Và Nàng: https://thegioitruyen.com/duc-phat-va-nang.1400/

Top 2: Tiểu Hoàng Không Phải Tiên

Ma giới thì đã sao, vẫn hay hơn đám người thiên giới ỷ đông hiếp yếu.

Bạn có biết vì sao tôi giới thiệu bộ truyện không mấy nổi bật này không? Có thể đối với bạn là như vậy, nhưng tôi lại thấy khác. Điểm ấn tượng nhất trong câu truyện Tiểu Hoàng Không Phải Tiên chính là việc nàng ta yêu thích Ma đế, cuộc sống nơi Ma giới vui vẻ thế nào, một Ma đế cường đại dám đối đầu với nhiều tiên nhân không chơi trò hèn hạ, mà có cũng đã sao? Vốn dĩ hắn được đặt vào vai ác mà.

Về tình yêu gia đình, không phải kiểu thảo mai yêu và bỏ, hay tiểu tam chen ngang cuộc tình đích thực. Một nữ tử ngốc nghếch xuyên không vào phượng hoàng rồi lạc vào bầy gà trời, ham sống sợ chết nhưng rất tuỳ tiện động vào lãnh địa Ma đế. Một Ma đế lạnh lùng, lãnh khốc và có vẻ ngoài vô tình tàn nhân, nhưng hắn lại mang theo một trái tim bị tổn thương, và ấm áp. Hắn bảo vệ Ma giới của mình, bảo vệ con dân, dù phải hy sinh đi những đứa con hắn yêu thương tạo ra. Vẻ ngoài mặt thì có thể hy sinh, nhưng trong lòng thì không nỡ một chút nào.

Nàng tên là Điền Chân, xuyên không liên trở thành một con gà trời bị bắt nạt. Nàng không phải là gà trời, chỉ bị bộ lông xấu xí nên bị lạc mất đàn, thật ra nàng chính là giống Phượng Hoàng cao quý. Nàng được Phượng Vương cao quý nhận ra mang về chăm sóc, yêu thương. Điền Chân ngốc nghếch tin vào tình cảm đó là trai gái cơ, nàng phải lòng y, nhưng đau lòng nhận ta Phượng Vương cao quý sao có thể cùng tầm với nàng được. Người mà y yêu là Đức Âm Long Nữ.

Phải nói đây là nữ chính mặt dày, vô cùng dày, gan nhỏ nhưng khoái đi chơi trò mạo hiểm, quỳ lạy ăn vạ với Ma đế khiến hắn mang nàng về Ma giới làm thần dân. Phục tùng hắn là điều tất nhiên, nhưng mà nàng còn muốn làm cả nương của con hắn, chiếm tiện nghi phòng hắn sẵn tiện ngự trị tim hắn luôn ư?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Tiểu Hoàng Không Phải Tiên: https://thegioitruyen.com/tieu-hoang-khong-phai-tien.4481/

Top 3: Nghề Làm Phi

Cuộc hành trình độc chiếm thánh sủng.

Truyện đã được xuất bản, và được nhiều bạn trẻ ủng hộ nhiệt liệt, bởi vì nội dung phong phú, không phải gọi là xuất sắc nhưng ở mức tuyệt vời. Kể về nữ chính Trang Lạc Yên, nàng là một đích nữ, có phụ thân làm quan tuy không phải cao nhưng thanh quý, nàng sinh ra được yêu thương nuông chiều, tính tình có chút ngang ngược. Thứ tỷ của nàng Trang Uyển Thanh hai năm trước tiến cung cũng giành được sự sủng ái của hoàng đế, nhưng do xuất thân nên chỉ dừng lại ở phân vị Tiệp dư, còn nàng sau khi tiến cung vì vẻ ngoài khả ái xinh đẹp nên được hoàng đế sủng ái nhiều hơn, tâm tình sinh ra ngạo nghễ, bướng bỉnh nên phạm lỗi phải chịu phạt. Nàng mắc bệnh nên qua đời, lúc này nữ chính ở thế kỷ 21 mới xuyên không tiếp tục cuộc đời của Trang Lạc Yên.

Ở thế kỷ 21 Trang Lạc Yên vì muốn được yên thân nên đã sống nhờ vào mưu trí, cũng vì công việv cần lẽo mép, nàng liền có thể thành thục nghề nghiệp, và xem làm phi như một ngành nghề để sống qua ngày.

Xung quanh nàng có quá nhiều nguy hiểm, ai cũng muốn hãm hại Trang Lạc Yên. Nhưng nàng nào phải người bình thường, cả trời cao cũng giúp nàng, chưa nói đến hoàng đế rất xem trọng nàng nữa. Từ Uyển nghi thăng lên Tần, từ Tần lại Sung nghi. Ban cho nàng cả một cung riêng Hi Hoà, rồi bao nhiêu âm mưu toan tính đổ dồn lên đầu, nàng dù chịu thiệt thòi nhưng vãn đủ sức để mang chứng cứ ra ngoài ánh sáng. Cứ mỗi một lần như thế địa vị của nàng trong lòng hoàng đế càng vững chãi hơn, sự sủng ái cũng hơn nhiều. Nàng được phong phi, sau khi mang thai sinh hạ hoàng tử liền lên được tấn phong Quý phi.

Mạch truyện tuy không ngắn không dài, nhưng đủ khiến độc giả phải hồi hợp theo dõi, căng não với đủ mưu trò trong chốn hậu cung. Nhân vật tiêu biểu gồ, có: Trang Lạc Yên, Hoàng Thượng Phong Cẩn, Hoàng Hậu Triệu Thải Phù, Thục Quý Phi Tô Nhuỵ Tử…

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Nghề Làm Phi: https://thegioitruyen.com/nghe-lam-phi.619/

Review bởi Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục