Những thành phố có giá đất đắt đỏ nhất thế giới

Cho dù thị trường bất động sản hiện nay diễn ra phức tạp, da dạng nhưng những thành phố có giá nhà đất “cắt cổ” này luôn là những điểm đến thu hút giới đầu tư bất động sản mặc cho cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vẫn đang diễn biến hết sức bất ổn. Đến những thành phố có giá nhà đất đắt nhất thế giới này, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến cuộc sống xa hoa của giới nhà giàu mà còn có cơ hội bắt gặp những người nổi tiếng trên thế giới.

Những thành phố có giá đất đắt đỏ nhất thế giới

London

Với thị trường siêu bất động sản hạng sang phát triển mạnh, London hiện là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nơi đây là khu vực sang trọng dành cho giới thượng lưu như gia đình hoàng tử Williams, ông trùm thép Ấn Độ Lakshmi Mittal và nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich… bất động sản tại đây có giá bán lên tới 107.000 USD/m².Trung bình giới nhà giàu phải bỏ ra tới 6.000 bảng một m2 để sở hữu bất động sản tại đây.

Hồng Kông

Giá nhà đất ở đây nằm trong tóp đầu giá nhà đất cao nhất thế giới: 120.000 USD/m². Cao gấp 12 lần mức thu nhập các hộ gia đình bình quân hàng năm. Do giá đất đắt đỏn nên gần một nửa dân số tại Hồng Kông hiện sống trong nhà của chính quyền hoặc được trợ cấp.

New York

Với mức giá nhà đất trung bình 5.300 bảng Anh một m2,  New York vẫn là một trong những đô thị lớn nhất thế giới và là một thành phố nổi tiếng vì giá bất động sản luôn ở mức cao chót vót.  New York được mệnh danh là khu vực dành cho giới thượng lưu, và những nổi tiếng thường tập trung nơi này.

Paris

Thị trường bất trường bất động sản nhà đất ở thủ đô hoa lệ Paris với mức giá trung bình 2.900 bảng Anh/m2. Con số này bằng 36.2% mức thu nhập bình quân đầu người của người dân tại đây. Với kiểu khí hậu Địa Trung Hải cùng với cảnh trí thiên nhiên đẹp và lãng mạn đã khiến thủ đô hoa lệ trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những người giàu có tới đây tránh nắng mùa hè, nơi đây được ví như thiên đường của người giàu.

Phố cổ Hà Nội và đất vàng trung tâm TP. HCM

Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi Việt Nam là một trong nước đất nước nghèo trên thế giới với những căn nhà ổ chuột cấp bốn lại lọt vào top những nhà đất đắt đỏ nhất thế giới. Hiện nay giá đất ở Thủ đô Hà Nội và Trung Tâm TP. HCM ở Việt Nam Khoảng 27.000 đô-la Mỹ/m², đất nơi này đã đắt ngang với bất động sản ở  những thành phố sầm uất, xa hoa nhất thế giới như Tokyo, Paris.

Nội dung cùng danh mục