Những nguyên nhân khiến bà bầu dễ sảy thai mà không biết

Mang thai là một trong những điều tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay, hiện tượng sảy thai sớm lại khá phổ biến với tỉ lệ từ 20 đến 30% trong tổng số phụ nữ mang thai. Các trường hợp sảy thai xảy ra vào thời kì đầu của thai kì và thậm chí có khi xảy ra trước khi người phụ nữ biết mình mang thai. Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra trong quá trình mang thai, có những nguyên nhân đề phòng được, nhưng một số nguyên nhân lại khó kiểm soát. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến sẩy thai mà người phụ nữ khó có thể ngờ được.

Những nguyên nhân khiến bà bầu dễ sảy thai mà không biết

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết ở người phụ nữ dễ gây ra sảy thai và làm tăng nguy cơ dị tật cho thai nhi. Nếu có ý định mang thia, người phụ nữ hãy đi khám và điều trị dứt điểm bệnh rối loạn nội tiết nếu mắc phải. Và người phụ nữ hãy đi khám tổng quát về sức khỏe mình trước khi mang em bé.

Vắc xin phòng bệnh

Để phòng các bệnh có thể xảy ra trong thai kỳ các bà mẹ thường đi tiêm vắc xin. Tuy nhiên, có một số loại vaccine lại mang đến nguy cơ sẩy thai cho mẹ bầu. Trong đó vacine phòng bệnh rubbella và vacine phòng cúm là những loại kháng sinh có thể gây ra sẩy thai hay dị tật thai nhi nhất.

Chất độc hại

Một số chất độc hại có trong hóa chất tổng hợp, kim loại, phân bón, thuốc xịt côn trùng cũng dễ dàng làm sảy thai bà bầu. Đặc biệt các bình thuốc xịt côn trùng, xịt muỗi trong nhà chứa nhiều chất độc hại nhất mà các bà mẹ mang bầu thường tiếp xúc. Khi hít phải loại hóa chất này, có thể dẫn đến sảy thai hoặc thai bị dị tật khi sinh ra. Vì vậy mẹ bầu đừng chủ quan tiếp xúc với các chất này dù ít hay nhiều. Thay vì dùng bình xịt muỗi, côn trùng trong nhà, thay vào đó bà bầu nên sử dụng các sản phẩm chống muỗi chống côn trùng an toàn như dùng cửa lưới chống muỗi không ray trong nhà, hay ngủ trong màn ngay cả ban ngày, bôi thuốc chống muỗi là cách an toàn bảo vệ thai thai.

Nhiễm sắc thẻ bất thường

Nhiễm sắc thể bất thường ở thai nhi có nguy cơ xảy ra với những phụ nữ mang thai từ tuổi 35-40 so với độ tuổi trẻ. Tuổi càng cao, thường rối loạn nội tiết và nhiễm sắc thể hoạt động bất thường. Vì vậy, nếu có thể hãy mang thai ở tuổi trẻ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Nội dung cùng danh mục