Những điều cần tranh khi sử dụng trà xanh

Trà xanh là một trong những thức uống bổ dưỡng giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả cũng như giúp cho cơ thể có thể phát triển cách hiệu quả. Trong trà xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng, chống lại các căn bệnh ung thư nhưng trà cũng là một nguyên liệu gây hại cho cơ thể ở một vài trường hợp. Hãy cùng xem những tác hại không ngờ mà trà xanh gây ra.

nhung-dieu-can-tranh-khi-su-dung-tra-xanh

 

Sẩy thai

Nước trà thật sự không phải là một lựa chọn đúng đắn và chính xác đối với những phụ nữ đang có thai và cho con bú. Uống trà trong giai đoạn này sẽ ảnh hướng rất lớn đến quá trình phát triển của thai nhi cũng như tăng nguy sảy thai lên rất cao. Một ly trà có khoảng 200mg là có thể dùng được nếu như bạn đang thèm.

Loãng xương

Trong trà có rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể nhưng benen trong trà cũng chứa rất nhiều chất khiến cho ức chế sử dụng caxi làm cho bạn dễ bị bệnh loãng xương. Loãng xương sẽ dễ dẫn đến các chấn thương về xương nhiều hơn nhất là đối với những người lớn tuổi và có lượng canxi thấp.

Caffein

Trong tất cả các loại trà xanh đều có chứa cafein nên sẽ gây ra rất nhiều loại bệnh nguy hiểm nếu nạp quá nhiều caffein như tiểu đường, bệnh tim, táo bón, tăng nhịp tim, đối với những người dị ứng caffein thì còn rất nguy hiểm cho sức khỏe một cách nhanh chóng.

Gây thiếu sắt

Caffein còn có khả năng gây thiếu máu rất lớn đối với những người nghiện trà bởi chất catechin gây ra. Thiếu máu sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi cũng như gây nguy hiểm tính mạng đến từ những cơn thiếu máu. Vì vậy, nếu lỡ nghiện trà thì bạn cần phải ăn nhiều sản phẩm có nhiều chất sắt và vitamin C.

Nội dung cùng danh mục