Muỗi truyền virus zika tuyệt đối không vào được nhà với cách này

Muỗi đang là mối lo ngại hàng đầu của tất cả mọi người, bởi nó không chỉ truyền bệnh bệnh dịch sốt xuất huyết hàng năm, sốt rét, hay viêm não Nhật Bản… mà gần đây muỗi còn là “tác giả” gây nên dịch virus zika gây teo não ở trẻ em hàng hàng tỷ người trên thế giới lo sợ. Điều đặc biệt là muỗi truyền những căn bệnh truyền nhiễm trên và virus zika là loài muỗi vằn luôn sống quanh quẩn trong nhà và môi trường xung quanh bạn. Để muỗi truyền virus zika không vào được nhà tấn công và truyền bệnh cho bạn, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai thì bạn nên áp dụng biện pháp ngăn muỗi an toàn tuyệt đối sau:

Muỗi truyền virus zika tuyệt đối không vào được nhà với cách này

Đương nhiên, để tránh bị muỗi đốt cách tốt nhất là ngăn ngừa sự hạn chế tiếp xúc với chúng bằng nhiều cách có thể. Loài muỗi vằn này hoạt động mạnh vào thời điểm hoàng hôn và bình minh, vì vây bạn nên bôi thuốc chống muỗi, hay tinh dầu chống muỗi, mặc quần áo dài tay để tránh muỗi đốt. Ngoài ra nên mắc màn ngủ ngay cả ban ngày để tránh muỗi đốt hiệu quả.

Tuyệt đối bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm hóa chất diệt muỗi, hay hạn chế dùng bình xịt muỗi hóa chất để diệt muỗi, đặc biệt nhà có trẻ em và phụ nữ mang thai thì nên tránh xa những cách diệt muỗi này. Bởi vì những sản phẩm hóa hất diệt muỗi có nồng độ độc, khi sử dụng để diệt muỗi sẽ gây khó thở, ngộ độ và ngất xỉu khi hít phải khí độc.

Hiện nay, biện pháp chống muỗi an toàn, tốt cho sức khỏe và thoải mái nhất đang được áp dụng cho mọi nhà là sử dụng cửa lưới chống muỗi cố định. Cửa lưới chống muỗi cố định được lắp đặt ở các ô cửa ra vào, cửa sổ, ô thông khí… các kẽ hở sẽ hạn chế muỗi mang mầm mống bệnh vào nhà hiệu quả.  Lắp cửa lưới bạn sẽ tuyệt đối an tâm vì nó đã ngăn muỗi 24/24, khó có thể con muỗi nào mang virus zika lọt được vào nhà bạn. Ngăn muỗi mang virus zika vào nhà chính là bảo vệ sức khỏe tương lai của con em bạn sau này.

Ngoài ra, với các ô lưới nhỏ li ti vừa chống muỗi, chống luôn côn trùng lại cho không gian nhà bạn luôn thông thoáng, mát mẻ, đón không khí tự nhiên lưu thông trong nhà.

 

Nội dung cùng danh mục