Mẹo tẩy vết ố vàng làm trắng sáng bồn cầu trong tích tắc

Bồn cầu khi dùng lâu ngày và không được cọ rửa thường xuyên sẽ xuất hiện lớp ố vàng, nhìn rất mất vệ sinh, và đây là nơi cư trú của vi khuẩn gây hôi hám trong nhà. Để đánh bay vết ố vàng ở bồn cầu và làm trắng sáng bồn cầu trở lại, rất nhiều chị em đã mất vài tiếng đồng hồ để hỳ hục kỳ cọ, nhưng các vết ố vàng đó vẫn không lỳ lợm không biến mất. Dưới đây là một số mẹo giúp các bà nội trợ tẩy rửa bồn cầu trở nên trắng sáng nhanh chóng trong vòng vài phút. Với mẹo này đảm bảo bồn cầu của bạn sẽ sáng bóng như mới mua về.

Mẹo tẩy vết ố vàng và làm trắng sáng bồn cầu

Tẩy bồn cầu với nước ngọt có ga 

Mẹo tẩy vết ố vàng làm trắng sáng bồn cầu trong tích tắc

Dùng coca cola để làm trắng sáng bồn cầu nhanh trong tích tắc

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà nó còn là thứ tuyệt vời để bạn vệ sinh bồn cầu sáng bóng hơn trong tích tắc.

Điều bạn cần là mua một chia nước ngọt coca cola 1,5 lít và đổ thẳng vào bồn cầu. Chất Axit trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu. Thật bất ngờ khi vết ố bẩn đã nhanh chóng biến mất. Còn đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất không tiện đổ nước ngọt, thì bạn có thể lấy một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt để chùi vết bẩn ở thành và phía trong bồn cầu. Sau đó bạn nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ, đảm bảo mấy vết bẩn, vết ố vàng sẽ bị bong ra hết, giúp bồn cầu sáng bóng đến không ngờ.

Cách tẩy sạch bồn cầu bằng chanh tươi

Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất.

Đối với các thiết bị vệ sinh, nhà tắm khi bị ố vàng, hay bị gỉ sắt bạn cũng nên làm tương tự như vậy, các thiết bị đó sẽ nhanh chóng sáng bóng trở lại. Các vết bẩn sẽ bay hết và bồn cầu sẽ sạch bóng không tỳ vết.

 Cách tẩy sạch bồn cầu với giấm và baking soda

Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, trắng sáng bóng như vừa mới mua về, bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc giấm trắng và nửa chén baking soda rồi đổ vào bồn cầu, ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu sạch sẽ, và bạn cần xả nước nữa là xong. Đảm bảo bồn cầu sẽ sạch bóng không còn chút vết bẩn nào. Hoặc bạn chỉ cần đồ trực tiếp một vài cốc giấm trực tiếp xuống bồn cầu, đậy nắp lại để từ 2-3 tiếng rồi xả sạch với nước, đảm bảo bồn cầu sẽ không còn vết bẩn khó chịu.

Cách đánh bay vết rỉ sét ở bồn cầu

Mẹo tẩy vết ố vàng làm trắng sáng bồn cầu trong tích tắc

Dùng kem đánh răng để tẩy vết gỉ rét ở thành bồn cầu rất hiệu quả

Những vết rỉ sét đáng ghét làm cho bồn cầu, phòng tắm của bạn trông kém phần sạch sẽ. Và những vết rỉ này bám rất dai, bạn có chà đỏ cả tay nó cũng chẳng chịu biến mất. Kem đánh răng chính là cứu cánh cho bạn trong trường hợp này. Bôi kem đánh răng vào vết rỉ sét, để chừng 10 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, những vết rỉ tự khắc sẽ bong ra để trả lại cho bạn một nhà tắm sáng sạch như mới.

Cách thổi bay mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh 

Mẹo tẩy vết ố vàng làm trắng sáng bồn cầu trong tích tắc

Nhỏ vài giọt dầu xanh hay dầu gió để đánh bay mùi hôi bồn cầu

Nếu như bồn cầu nhà tắm bạn đã được tẩy rửa, kỳ cọ sạch nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu thì bạn hãy khử những mùi hôi khó chịu đó với mẹo sau:

Rượu mạnh: Đặt một ly rượu mạnh ở góc nhà vệ sinh. Nếu mùi hôi quá nặng, có thể đặt thêm vài ly rượu nữa. Phương pháp này có thể giúp nhà vệ sinh hết hôi trong vòng một tuần.

– Dùng nước hoa: Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hay dầu gió vào miến xốp bọt biển, sau đó bạn treo chúng trong nhà vệ sinh. Với cách này bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh nửa tháng mà vẫn còn thơm.

– Vệ sinh thảm chùi chân: Thảm chùi chân chính là một trong những nguyên nhân gây bốc mùi trong nhà vệ sinh. Do đó, để khử mùi hôi ở thảm, bạn hãy dùng ít bột baking soda lên bề mặt thảm, baking soda sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thảm và giữ cho chúng được sạch sẽ hơn.

– Và một điều nên nhớ là đi xong hãy dội nước ở bồn cầu để tránh mùi hôi bốc ra các không gian khác.

Như vậy, với một vài mẹo nhỏ trên đã làm sạch bồn cầu nhà bạn như mới, và mang lại mùi thơm trong không gian vệ sinh. Áp dụng những mẹo này không chỉ giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian vệ sinh mà bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ người khác khi sử dụng nhà vệ sinh của bạn đấy.
Nội dung cùng danh mục