Mẹo chọn son môi không chứa chì đơn giản chống thâm môi

Trong các loại mỹ phẩm làm đẹp của chị em thì son môi được xem là vật bất ly thân của chị em, son môi giúp chị em tự tin trong gian tiếp, quyến rũ hơn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều chị em dùng son môi vô tội vạ mà không hay biết rằng nếu dùng son môi chứa nhiều chì sẽ làm môi của bạn ngày càng thâm đi, và gây một số tác dụng phụ khác. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ hướng dẫn làm đẹp cho chị em cách chọn son môi không chứa chì, an toàn cho môi của bạn, giúp bạn gái an tâm, tự tin hơn khi sử dụng son môi.

Mẹo chọn son môi không chứa chì đơn giản chống thâm môi

Cách chọn son không chứa chì đơn giản cho các bạn gái là trước khi mua nên kiểm tra thành phần son. Hãy chọn những loại son có thành phần shea butter hoặc jojoba, và thành phần chống nắng SPF, đồng thời tránh xa những loại son có chứa mineral oil vì chúng chứa hàm lượng chì khá cao.

Tiếp theo khi mua son, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng. Những thỏi son hết hạn sử dụng thường chứa lượng chì độc rất cao nên chị em cần tránh.

Kinh nghiệm được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son là cho một ít son lên tay rồi dùng vàng chà xát. Nếu màu son đó chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì. Ngoài son, nhiều người còn dùng vàng để thử chì trong các loại mỹ phẩm khác như: kem nền, kem lót, phấn để phân biệt chì rất tốt.

Các chuyên gia trang điểm cho rằng, một thỏi son tốt khi thoa lên môi vẫn giữ được nguyên màu sắc, có độ mềm, mịn, bóng, có hương thơm tự nhiên. Các thỏi son tốt khi sử dụng không có cảm giác quá khô hoặc dính.

Chì có trong son môi giúp son lâu trôi, để sử dụng son có chứa ít chì nhưng vẫn lâu trôi bằng cách bạn có thể thoa son trực tiếp son vào môi, dùng đầu ngón tay, nhưng cách tốt nhất là bạn nên dùng chổi, cọ để tô son vì cọ, chổi có thể giúp bạn thoa son vào hết toàn bộ những góc, khóe môi. Hoặc khi tô son bạn có thể ngậm vào 1 tờ giấy ăn, sau đó tô lại lần 2 để son lâu trôi.

 

Nội dung cùng danh mục