Mách nhỏ cách ngăn bụi đường bay vào nhà, bảo vệ nhà ít bụi bẩn

Chắc chắn bạn sẽ rất bực mình, mệt mỏi khi mới buổi sáng lau chùi dọn dẹp nhà cửa sạch bóng, buổi chiều đồ đạc đã lại phủ một lớp bụi dày. Đặc biệt là những ngôi nhà ở đô thị, mặt phố luôn phải chịu cảnh khói bụi đường bay mù mịt vào nhà, họ phải sống trong cảnh thường xuyên “ăn bụi, ở bụi”.  Vì vậy để hạn chế khói bụi bay vào nhà, bảo vệ nhà ít bụi bẩn thì bạn nên áp dụng các biện pháp ngăn chặn khói bụi sau để cải thiện bầu không khí trong lành trong ngôi nhà bạn.

Mách nhỏ cách ngăn bụi đường bay vào nhà, bảo vệ nhà ít bụi bẩn

Đối với những ngôi nhà có diện tích sân, bạn hãy tạo mặt nước hồ, ao cá, hòn non bộ để hơi ẩm sẽ cản bụi bay vào nhà. Bên cạnh đó, nên trồng cây xanh xung quanh nhà và trong nhà để tạo màn chắn bụi, lọc bụi bay vào nhà. Trong thời tiết nóng bức, cây xanh còn tỏa ra hơi nước làm giảm nhiệt độ trong không khí, làm tăng độ ẩm khiến cho các hạt bụi nhẹ lơ lửng không thể bay được nữa. Đó là lý do bạn thường thấy trên lá cây xanh thường bám nhiều bụi bẩn vào mùa khô. Chọn những loại cây xanh có tán lá rộng, mau phát triển để phân tán bụi, mang lại hiểu quả tốt nhất.

Để ngăn chặn bụi đường bay vào nhà, bạn hãy chống bụi lắp rèm cửa hay lắp cho nhà bằng màn nhựa pvc ngăn bụi. Bạn có thể lắp màn nhựa ngăn bụi nơi các ô cửa chính, cửa sổ, cửa ra vào để cản bụi đường bay vào nhà hiệu quả. Màn nhựa pvc được cấu tạo như một bức màn nhựa trong suốt nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn ra bên ngoài. Đây là biện pháp tối ưu giúp dễ dàng lưu thông và cản được bụi bẩn trong lúc di chuyển qua và tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài khả năng ngăn bụi, màn nhựa pvc còn có khả năng ngăn mùi hôi, chất độc hại và côn trùng gây hại bay vào nhà.

Đối với các nhà mặt tiền thường xuyên tiếp xúc với khói bụi đường thì nên hạn chế mở cửa để bụi không bay vào nhà. Chỉ tranh thủ mở cửa lúc trời bình mình và hoàng hôn để đón không khí vào nhà, vào lúc giờ cao điểm đóng cửa lại để hạn chế bụi và tia UV vào nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn nên hút bụi trong nhà thường xuyên. Việc hút bụi là cách tốt nhất để bạn có thể làm giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ và hết bụi. Bên cạnh việc hút bụi thì nên sử dụng quạt chắn gió để tạo sự thông thoáng, dễ chịu và tiết kiệm năng lượng.

Nội dung cùng danh mục