Lòng lợn xào rau răm – tươi mát từ bên trong

Ngày nay, những món ăn chế biến từ lòng lợn đang ngày càng phát triển rất nhiều. Nếu như trước kia lòng lợn, lòng heo chỉ được sử dụng vào những ngày có đám tiệc cúng kiếng. Thì giờ đây những món ăn từ lòng lợn đang ngày càng được ưa chuộng và áp dụng vào những món ăn đầy hấp dẫn mỗi ngày trong bữa cơm gia đình. Lòng lợn có rất nhiều bộ phận như tim, cật, phổi, ruột… Thì trong đó, ruột non là một trong những bộ phận rất được ưa chuộng và sử dụng và làm nguyên liệu trong nấu ăn.

Lòng lợn xào rau răm - tươi mát từ bên trong

Đối với những ngày lạnh lẽo, cơ thể với bức rức khó chịu thì việc sử dụng lòng lợn ngon kết hợp với rau răm sẽ là một trong hai nguyên liệu hoàn hảo khiến cho người dùng có được một sức khỏe hoàn hảo cũng như có được một bữa ăn ngon. Rau răm với đặc tính nhiệt sẽ khiến cho món ăn trở nên ấm áp cũng như giải được phong nhiệt trong người. Rau răm chỉ có hại cho sức khỏe khi bạn sử dụng một lượng quá nhiều rau răm sẽ khiến cho kém cường dương, tráng khí.

Để làm được món ăn này, nên lựa chọn 400gr lòng non loại ngon và tất nhiên là lòng mua về từ những cơ sở có uy tín và chất lượng được đảm bảo. Bên cạnh đó, áp dụng những cách vệ sinh lòng nhanh chóng như sử ụng bột mì và muối để loại bỏ chất nhờn, cũng như xát khuẩn, khử mùi cho bộ lòng cũng cực kỳ quan trọng. Khử không hết được mùi hôi của lòng sẽ khiến cho món ăn trở nên tệ hại hơn rất nhiều. Cần lựa chọn rau răm và hành hoa rửa sạch và một vài gia vị, dầu ăn.

Cho dầu vào chảo, nóng già sau đó cho lòng vào xào nhanh để cho lòng săn lại, nêm nếm gia vị để lòng ngấm gia vị vào trong và khi thấy lòng săn và chín thì cho tiếp hành hoa vào đảo sơ sau đó cho tiếp rau răm vào và tắt bếp để tránh cho rau bị héo.

Điều cần lưu ý khi nấu những món ăn với lòng non đó chính là không được nấu lòng quá chính vì đây là nguyên nhân khiến cho bộ lòng trở nên dai hơn và mất đi độ tươi ngon và đậm chất của đĩa lòng. Ngoài ra, để đảm bảo độ sực và không bị hôi thì nên chần lòng qua nước sôi và ngâm với nước lạnh được vắt một vài giọt chanh sẽ khiến lòng luôn luôn trắng và giòn tan.

Nội dung cùng danh mục