Lời khuyên vàng cho những người mua căn hộ chung cư

Với diện tích đất ngày càng eo hẹp hiện nay, việc mua nhà chung cư đang là một trong những lựa chọn khả quan của những cá nhân và hộ gia đình trẻ nơi thành thị tấp nập. Hiện nay trên thị trường bất động sản có rất nhiều dự án, chung cư đang triển khai xây dựng, và phân khúc nhiều thị phần khác nhau. Điều này đưa ra cho bạn nhiều sự lựa chọn, bối rối, đắn đo vì không biết dựa vào tiêu chí nào để có thể lựa chọn một căn hộ chung cư tốt, và phù hợp với nhu cầu của mình và người thân. Dưới đây là những lời khuyên vàng dành cho bạn trước khi bạn quyết định mua một căn hộ chung cư cho mình.

Lời khuyên vàng cho những người mua căn hộ chung cư

Tìm hiểu về chủ đầu tư:

Việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư trước khi lựa chọn mua căn hộ. Thị trường bất động sản rất phức tạp, vẫn còn đây đó những chủ đầu tư thiếu trách nhiệm với người mua nhà, bạn dễ lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang” nếu không tìm hiểu kỹ. Vì vậy nên tìm mua nhà của chủ đầu tư uy tín, hoặc xem các dự án đã làm trước đó của chủ đầu tư định mua nhằm chọn ra phương án phù hợp.

Đối với vị trí:

Đối với bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Bởi đây là một quyết định của đời người, là nơi bạn an cư lập nghiệp. Lựa chọn vị trí căn hộ thường dựa theo tiêu chí gần nơi làm việc, gần trung tâm, gần nơi học tập, gần các dịch vụ…Tuy nhiên giá trị của căn hộ phụ thuộc vào vị trí, những khu vực gần trung tâm có mức giá rất cao. Vì vậy lựa chọn vị trí căn hộ bạn phải phụ thuộc vào túi tiền của bạn, bạn nên xem xét mình có khả năng mua chung cư, căn hộ tại vị trí đó hay không rồi quyết định.

Thiết kế căn hộ:

Đây là một yếu tố tác động trực tiếp với việc ra quyết định mua chung cư của bạn, vì nó ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt bình thường của gia đình bạn. Thiết kế căn hộ không chỉ cần đẹp mà còn phải hợp lý, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và không gian sử dụng. Thiết kế căn hộ phải lưu thông ánh sáng và khí trời đảm bảo nhà thông thoáng, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tránh chọn căn hộ có hướng phía Tây, vì hướng Tây là hướng nắng buổi chiều, bạn sẽ nhận cái nắng gay gắt vào mỗi buổi chiều sẽ không tốt cho người ở.

Lựa chọn tầng số căn hộ:

Theo chuyên gia về bất động sản, để sở hữu căn hộ tầng tuyệt vời thì nên chọn trong khoảng tầng 6 đến tầng 18, vì tại đây sở hữu hướng view đẹp, ít ầm ĩ, không khói bụi. Bạn phải giảm thiểu ra tầng 4 và tầng 13 vì theo phong thủy đây là hai tầng khá xấu. Tuy nhiên, cũng tránh tìm các chung cư ở tầng áp mái bởi những chung cư này thường chịu nhiệt cao nhất. Đối với những gia đình có người cao tuổi và trẻ con không nên mua chung cư ở tầng cao, điều này sẽ tạo cảm giác choáng ngợp do áp suất không khí giảm, dễ gây bệnh hô hấp.

 

Nội dung cùng danh mục