Làm gì khi bị rò rỉ khí gas để bảo vệ tính mạng

Rò rỉ gas không phải là một trong những sự cố hiếm gặp trong xã hội. Nếu xử lý không đúng, bạn sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của sự cố này. Hãy cùng theo dõi các thông tin sau đây để ngăn ngừa những tai nạn không ngờ tới.

Vì sao lại rò rỉ khí gas?

Làm gì khi bị rò rỉ khí gas để bảo vệ tính mạng

Ngừa rò rỉ khí gas

Rò rỉ khí gas là một trong những sự cố vô cùng nguy hiểm. Trước khi xử lý khí gas bị rò thì hãy cùng xem đâu là nguyên nhân gây ra sự rò rỉ gas.

Rò rỉ khí gas do bất cẩn.

Bất cẩn luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho sự cố rò rỉ khí gas diễn ra. Thói quen bất cẩn trong nấu ăn khiến cho các bà nội trợ thường xuyên bỏ quên đi điều cần nhớ đó chính là tắt đi van gas. Việc quên khóa van gas khiến cho gas bắt đầu rò rỉ gas và tạo ra mùi khó chịu. Nếu như độ đặc của khí gas cao sẽ khiến cho người trong nhà sẽ bị ngộ độc và gây ngất xỉu.

Rò rỉ khí gas do hư hỏng.

Làm gì khi bị rò rỉ khí gas để bảo vệ tính mạng

rò rỉ khí gas do hư hỏng.

Và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho căn nhà ngập tràn khí gas. Các hệ thống cung cấp gas không được bảo trì thường xuyên khiến cho gas cho bị hư. Việc bị tấn công bởi các loại côn trùng, vi khuẩn vào các sợi dẫn truyền khí gas đã khiến cho việc thủng lỗ diễn ra. Bên cạnh đó, việc các đầu nối của gas quá cũ cũng là nguyên nhân khiến cho gas dễ bị rò rỉ nhanh chóng. Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho gas tràn ra bên ngoài.

Giải quyết với khí gas rò rỉ ít.

Khi bạn đang nấu ăn hoặc cảm giác có mùi khí gas vào thời điểm tiền rò rỉ. Điều bạn cần làm duy nhất đó chính là khóa bình gas và mở toang hết các cửa sổ. Bởi lượng khí gas bên trong nhà lúc này chưa dày đặc và cũng như có thể xử trí dễ dàng. Sau khi đã xử lý được phần khí gas đang rò rỉ thì bạn cần tìm nguyên nhân khiến cho gas bị rò rỉ và nhờ người khắc phục. Bởi nếu không làm tốt thì sẽ lại sinh ra một vụ thoát khí gas tiếp tục.

Giải quyết với khí gas rò rỉ nhiều.

Đối với những vụ rò rỉ khí gas lớn thì vô cùng cẩn trọng với những việc làm sau. Khi với ngôi nhà tràn ngập khí gas thì bạn không nên và nên làm những điều sau.

– Không nên mang theo các sản phẩm tạo ra lửa như điện thoại, hột quẹt hoặc các thiết bị tạo sóng.
– Không được bật hay mở các công tắc điện hoặc thiết bị đánh lửa.
– Nên mở cửa một cách từ tốn và nhẹ nhàng.
– Nên mở các cửa ở trên cao trước sau đó mới đến cửa ở bên dưới để giúp cho luồng khí di chuyển tốt hơn.
– Sử dụng các loại quạt tay hoặc các miếng carton để quạt cho lượng gas rò rỉ bay hết ra ngoài.
– Tiến đến khóa chặt các bình gas để ngăn gas rò rỉ tiếp tục.
– Sử dụng xà phòng để bịt vào phần đang rò rỉ gas và khiến cho gas không bị rò rỉ nữa
– Nên bỏ chạy khi thấy bình gas đang phồng lên để đề phòng bình gas nổ.

Nội dung cùng danh mục