Kinnh nghiệm giữ xe ô tô bền đẹp theo năm tháng

Giữ gìn và chăm sóc cho chiếc xe ô tô của bạn một cách thường xuyên có thể giúp kéo dài “tuổi thọ” của xế hộp của bạn, cũng như tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Cho dù là chiếc xe ô tô cũ những với những tuyệt chiêu dưới đây cũng sẽ giúp xế hộp của bạn luôn bền bỉ và đẹp sáng bóng không khác gì xe mới.

Kinnh nghiệm giữ xe ô tô bền đẹp theo năm tháng

Sửa ngay sau khi hư hỏng

Nếu những phiền toái nhỏ, những lỗi nhỏ trên xe không được khắc phục kịp thời thì những lỗi đó sẽ có xu hướng tăng lên và làm thoái hóa xe của bạn. Do đó, nếu bạn muốn giữ xe càng lâu càng tốt, đừng bỏ qua những vấn đề tưởng chừng không quan trọng như tấm trang trí bị vỡ, đệm ghế ngồi rách hoặc trục trặc hệ thống điện.

Lái xe nhẹ nhàng

Không nên bắt xe hoạt động như một chiếc xe đua công thức 1. Điều khiển xe vừa phải không chỉ đảm bảo sự an toàn cho chính bạn mà còn bảo vệ chiếc xe của bạn luôn bền bỉ trên mọi cung đường.

Thay dầu thường xuyên

Việc thay dầu nhớt thường xuyên sẽ cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ động cơ. Bạn nên thay dầu định kỳ từ 3-6 tháng/ 1 lần. Cũng cần thay lọc dầu bởi sẽ vô nghĩa nếu cho dầu sạch vào lọc dầu bẩn.

Bảo dưỡng theo lịch trình

Nếu xe của bạn có sổ bảo hành, hãy dùng nó như lịch nhắc nhở đến thời gian thay thế một số phụ tùng thiết bị. Có những chi tiết cần được thay thế theo thời gian chứ không phải theo số km. Hầu hết các xe cần thay dây đai dẫn động trục cam sau 96.000 – 144.000 km. Chi phí này không hề rẻ nhưng ít tốn kém hơn nhiều so với thiệt hại khi hư hỏng.

Sử dụng phụ tùng thay thế đảm bảo chất lượng

Xe ô tô nên sử dụng các phụ kiện chính hãng. Bạn cũng đừng nên tham rẻ mà lựa chọn những bộ phận rẻ tiền, nó không chỉ làm hư hại đến các bộ phận khác mà còn không đảm bảo an toàn khi chạy xe. Bạn cũng có thể chọn phụ tùng cũ chính hãng với mức giá phải chăng hơn để thay thế những phần hỏng hóc không nghiêm trọng.

Chọn chỗ đỗ xe

Hãy chọn những ô đậu xiên hoặc ô thẳng rộng rãi. Đừng cố gắng mò mẫm vào mấy ô chật hẹp vì những chỗ đó không đủ không gian có thể gây ra trầy xước cho xê hộp của bạn. Không nên đậu xe trong những nhà để xe quá nóng

Rửa xe

Bùn, đất, sỏi và bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận trên xe, làm những bộ phận này nhanh hư hỏng. Do đó, bạn nên rửa xe thường xuyên. Bên cạnh đó, sau khi chạy xe trong mưa bởi muối, axit, bụi bẩn… có trong nước mưa sẽ làm han gỉ các chi tiết kim loại.

Nội dung cùng danh mục