Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ tốt sử dụng bền

Pallet gỗ đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất, là lựa chọn số một của người tiêu dùng, nó mang lại hiệu quả khá lớn trong các hoạt động lưu trữ và nâng đỡ hàng hóa. Và để chọn và sử dụng pallet gỗ bền tốt, bạn cần phải dựa vào kinh nghiệm sau:

Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ tốt sử dụng bền

Trước tiên, khi mua pallet gỗ, bạn nên dựa vào kinh nghiệm, thâm niên, các đơn hàng cũng như số lượng sản xuất hàng năm của cơ sở đó ra sao để xem xét có nên mua pallet gỗ ở đó hay không.

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở, nhà máy sản xuất pallet gỗ và mỗi nơi lại có những quy trình, nguyên vật liệu sản xuất khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở sử dụng loại gỗ nan chỉ cần móng hơn vài mm thôi cũng đủ để thu lại một nguồn lợi không lồ cho cơ sở sản xuất, và điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng pallet giảm đi rất nhiều. Do đó khi mua pallet gỗ bạn nên mua loại pallet làm bằng gỗ keo.

Về độ bền pallet gỗ nên chọn pallet gỗ 2 mặt 2 chiều nâng. Pallet gỗ loại này được thiết kế đố chịu lực chạy dài theo chiều dài pallet, đinh xoắn được sử dụng để liên kết chắc chắn các nan mặt trên, nan mặt dưới với đố, giúp pallet gỗ rất chắc chắn và khó hư hỏng, kể cả xe nâng có kéo lê nhiều lần trên mặt đất trong quá trình di chuyển. Pallet 2 mặt 2 chiều nâng cũng thường dùng cho hàng hóa lưu kho lâu dài, hàng hóa nặng từ 800kg/pallet trở lên, cho phép chồng lên nhau 2 – 3 tầng, thời gian sử dụng pallet gỗ loại này từ 2 – 3 năm trở lên và rất dễ dàng sửa chữa các nan gỗ bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Không phải lựa chọn được pallet gỗ tốt là có thể sử dụng bền lâu nhé, bạn còn phải kết hợp với việc sử dụng và bảo quản pallet gỗ sao cho đúng cách. Nếu bạn sử dụng xe nâng để nâng pallet thì cần phải chỉnh chiếc xe nâng sao cho phù hợp vào đúng hướng để đảm bảo tránh tình trạng càng xe đụng vào thanh nan hoặc chân pallet gây hư hỏng, biến dạng.

Trong quá trình sử dụng bạn không được kéo lê pallet gỗ trên mặt đất, điều này rất dễ làm cho các nan ở dưới bị bung ra, làm pallet yếu đi và có thể khiến cho hàng hóa bị đổ. Ngoài ra trong quá trình sử dụng pallet bạn cần phải đảm bảo tải trọng của hàng hóa phù hợp với loại pallet và khả năng tải trọng của nó. Việc tải quá nhiều hàng hóa sẽ khiến cho pallet bị gãy hoặc hư hỏng nặng.

Nội dung cùng danh mục