Bộ ba truyện kiếm hiệp xuyên không được nhiều lượt quan tâm tháng 8/2018

Bộ ba truyện kiếm hiệp xuyên không hôm nay tôi nhắc đến dựa vào danh sách những truyện được tìm kiếm nhiều nhất từ đầu tháng 8/2018 trên trang đọc chính tôi hay xem. Và đây cũng là những bộ truyện được đánh giá khá cao về cốt truyện, nhân vật, văn phong cũng như sự tài tình từ tác giả. Hay bạn đã đọc rồi, vẫn có thể tìm thêm nhều bộ truyện hay trong tuần, trong tháng qua doc truyen hay.

#1: Dưỡng Nữ Thành Phi

Tình yêu là thứ khiến hai con người khác biệt trở nên đồng điệu.

“Dưỡng nữ thành phi” là tiểu thuyết trọng sinh, cung đấu khá nổi tiếng và tin rằng cũng từng không ít người đọc qua rồi mê mẩn với những tình tiết gay cấn trong truyện. Cái nhan đề “Dưỡng nữ thành phi” phần nào đã nói lên được nội dung truyện. Đó là câu chuyện kể về quá trình trở thành một vương phi của một người con nuôi. Motif thứ nữ, dưỡng nữ trưởng thành rồi trở thành phi tần tưởng như đã là quen thuộc với một loạt những tác phẩm kinh điển, tuy nhiên, “Dưỡng nữ thành phi” có cách khai thác rất riêng mà chắc chắn cũng khiến mọi người bị thu hút.

Tịch Mạn Duẫn ở kiếp trước thì vốn là một sát thủ, sau khi chết đi thì được nhận phép trùng sinh. Thân mẫu của Mạn Duẫn vốn là một thuộc hạ của Cửu vương gia Tịch Mân Sầm. Khi nàng vừa ra đời thì mẫu thân nàng đã ra đi. Niệm vào lòng trung thành của thân mẫu nàng, Cửu vương gia để nàng làm dưỡng nữ của hắn… Suốt bảy, tám năm đầu của cuộc đời, Mạn Duẫn dường như không được ai nhớ tới, sống một cuộc sống bình thường và tẻ nhạt. Cho đến một biến cố ở Cửu vương phủ, nàng vô tình để lộ tài năng của mình và gây ấn tượng với Cửu vương gia. Mân Sầm đến lúc đó mới nhớ tới việc mình từng có một người con gái nuôi là nàng. Vừa vì người mẹ quá cố của nàng, vừa vì muốn bù đắp mà Cửu vương gia đối xử với nàng cực kỳ khác với người thường. Câu chuyện để đi đến vị trí phi của nàng vì thế mà trở nên gay cấn.

Có thể nói, tình tiết của “Dưỡng nữ thành phi” khá đặc biệt. Nó như hút người đọc vào không thể nào tác ra được, khiến người đọc như thể bị mê mẩn với nó. Đọc “Dưỡng nữ thành phi”, người đọc được trải qua tất cả các cung bậc, từ ngọt ngào đến luyến tiếc, bi thương. Chi tiết ấn tượng nhất truyện có lẽ chính là việc Tịch Mân Sầm lật tung giang sơn chỉ để tìm thuốc trị phong hàn cho Mạn Duẫn.

Cái tên có lẽ đã hé lộ phần nào kết cục của truyện, tuy nhiên đó vốn không phải là thứ ta chờ đợi nhất bởi lẽ “Dưỡng nữ thành phi” hấp dẫn ở trong những chương truyện chứ không chỉ ở kết cục. Hãy tìm đọc nhé, bởi “Dưỡng nữ thành phi” là một trong số những bộ cổ đại, trọng sinh không tồi đâu.

#2: Cực Phẩm Gia Đinh

Với những tài nghệ ở hiện đại, hắn nhanh chóng chiếm được vị trí và lòng tin của nhiều người.

“Cực phẩm gia đinh” – cái tên nghe đã có phần lôi cuốn và hài hước, sớm cho người đọc biết đây là câu chuyện về một gia đinh hơn người. Sự thật đúng là như vậy. Trước tiên phải nói “gia đinh” ở đây là ai? Đó là Lâm Vãn Vinh – một anh chàng hai mươi tư tuổi, nổi bật với vẻ ngoài tuấn tú và có phần “men lì”. Anh ta đặc biệt có nhiều tài lẻ, nhất là khả năng sát gái. Trong một chuyến du ngoạn lên núi, anh ta không may bị lọt vào một không gian lạ lẫm, khác hẳn với dòng chảy lịch sử. Từ đây, bao câu chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra…

Lâm Vãn Vinh một phát biến hóa thành một thân phận mới – Lâm Tam. Và hắn mang đến cho cổ đại một loạt những “phát minh” mang tính tiến hóa như xà bông, băng vệ sinh nữ, nước hoa,… Bằng khối óc của mình, khi vừa tới, Lâm Tam đã chung tay bảo vệ thương gia ở Kim Lăng là Tiêu thị khỏi sự lấn chiếm của các thế lực trong triều đình, nghiễm nhiên trở thành một ông chủ của Tiêu thị. Có nghề tay trái là văn sĩ, Lâm Tam còn đọ sức văn chương với biết bao văn nhân trong thiên hạ, để rồi người người ngưỡng mộ, đặc biệt là những cô gái tuổi còn đương xuân.

Vốn là người có khả năng sát gái, Lâm Tam đã khiến cho biết bao cô gái, trong đó có hai vị tiểu thư nhà họ Tiêu phải mê mẩn. Nhưng đó chỉ là hai trong số những mối quan hệ có phần nổi bật của Lâm Tam. Với giọng văn chân thật và nhẹ nhàng, tác giả Vũ Nham đã cho ta thấy câu chuyện về chàng gia đinh thật hài hước. Truyện gồm những tình tiết hấp dẫn, nhân vật thú vị thậm chí khiến người đọc cười ra nước mắt. Tuyến nhân vật phụ của truyện, đặc biệt phải kể đến những nữ nhi cổ đại theo đuổi Lâm Tam, mỗi người có một cá tính độc đáo riêng, như muôn hoa nở trong áng truyện. Đọc cuc pham gia dinh, thật sự là không ai không ấn tượng sâu sắc về nhân vật Lâm Tam. Hãy tìm đọc, tin rằng bạn sẽ trải qua những phút giây phải cười vỡ bụng khi đọc truyện.

#3: Xuyên Không Về Nhà Trần

Khi mọi việc dường như rơi vào bế tắc thì cơ hội đã giang tay chào đón hắn.

Đây là một bộ truyện cuốn hút, khác xa với hai bộ truyện trên đã hoàn thành, thì bộ kiếm hiệp xuyên không này chỉ mới cho ra lò 3 chương, tuy nhiên có cách mở màn câu chuyện khác ấn tượng về chàng thiếu niên Trần Nguyên, nhân vật chính chỉ mới là học sinh trung học. Vì tai nạn giao thông mà quan đời xuyên về thời Trần.

Ở đây hắn phải đối mặt với vô vàn mọi thứ từ nền văn minh cho đến chính sách mưu trí, sẽ ra sao với một con người hiện tại còn ở tuổi ăn tuổi học phải đương đầu cùng những trận đấu căng não. Việc hắn sẽ thích nghi với thế giới mới, hay bị đào thải khỏi đây? Mời bạn đón đọc bộ truyện mới mẻ, lôi cuốn đang được nhiều bạn trẻ đón đọc chú ý đến Xuyên Không Về Thời Trần.

Review: Kun

Nội dung cùng danh mục