“Bí kíp” kinh nghiệm đi phượt cho các phượt thủ

Du lịch phượt là sở thích của của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Những chuyến đi phượt sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều trải nghiệm, kiến thức cùng với cách xử lý tình huống trên những cung đường đến với những vùng đất mới. Để được sống với sở thích hiện nay giới trẻ đang dấy lên một phong trào “phượt bất chấp”. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phượt như các phượt thủ chuyên nghiệp đâu nhé, nếu các bạn không chắc lọc kinh nghiệm và tìm hiểu về chuyến phượt của mình,thì không những gây ra nhiều trở ngại của bạn mà khiến chuyến phượt đó chán phèo và nhạt nhẽo nữa đấy. Dưới đây là “bí kíp gia truyền” của các phượt thủ để lại sau những chuyến để để bạn có một chuyến phượt bụi thật là ý nghĩa.

"Bí kíp" kinh nghiệm đi phượt cho các phượt thủ

Tìm hiểu trước về những cung đường sẽ đi
Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cung đường mình sắp đi. Dùng Google map để kiểm tra, để chắc chắn bạn nên tham khảo một số người đã đi trước. Nên định hình sơ bộ trong đầu khoảng cách từ nơi mình xuất phát tới điểm đó là bao xa, rồi từ đó tới các địa điểm thì mình sẽ đi như thế nào. Việc làm này giúp bạn nắm lộ trình các đoạn đường xấu để chuẩn bị cẩn thận hơn cho hành trình.

Chọn đồ nhẹ nhàng

Nên nhớ khi đi phượt trong ba lô của bạn “càng ít càng tốt”. Đừng bao giờ mang theo quá nhiều quần áo và những đồ đạc không cần thiết, điều này gây khó khăn cho bạn. Đi phượt chứ không phải “dọn nhà” mà mang theo nhiều đồ, càng ít đồ bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi phải đi “phượt” ở những nơi có địa hình dốc, núi… Khi bạn phải đeo cả ngôi nhà trên lưng, bạn sẽ thấy may mắn nếu ngôi nhà ấy không có quá nhiều đồ đạc.

Để những đồ giá trị ở nhà

Chú ý, đi phượt chứ không phải đi trình diễn thời trang hay tham dự các sự kiện mà mang theo trang sức. Nếu bạn mang theo đồ giá trị đi theo, chưa tính việc gây cản trở cho bạn như bị vướn, dễ rơi rớt, mà chúng biến bạn thành món mồi ngon cho kẻ gian.

Chuẩn bị áo nhóm, hay đồ đôi:
Để chuyến phượt bạn thú vị ý nghĩa và có một album ảnh ảnh tung chảo để đời, bạn nên chuẩn bị đồ nhóm nếu đi cả nhóm, hay đồ đôi nếu đi hai người. Đối với đi phượt bằng nhóm, ít nhất bạn nên chuẩn bị in áo nhóm cho ấn tượng, độc đáo để làm đẹp đội hình. Đối với các cặp đôi cũng vậy chuẩn bị áo đôi để mang lại ý nghĩa trên từng cung đường cho các bạn. Trước khi đi phượt, các bạn nên in áo những kiểu mình thích, mang phong cách riêng biệt của nhóm mình, hay mang phong cách cả hai đều thích

Nội dung cùng danh mục