5 điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào mà bạn mắc phải.

Cửa được xem là đôi mắt của ngôi nhà, đây là yếu tố quan trọng để cấu thành một kiến trúc nhà ở. Khi thiết kế, bố trí cửa nhiều gia chủ vô tình mắc phải những điều kiêng kỵ phong thủy làm ảnh hưởng đến vận khí và sự suy thịnh của ngôi nhà. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi bố trí thiết kế của ra vào mà nhiều người mắc phải.

5 điều kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào mà bạn mắc phải.

Xung quanh cửa nhà chất nhiều vật dụng đồ cũ: Túi rác, chổi, giày dép lộn xộn, đồ vật dụng cũ nhiều người có thói quen để quanh lối ra vào. Điều này chúng sẽ khiến cho người ngoài nhìn vào đánh giá gia đình bạn thiếu ngăn nắp, bừa bộn, không có ý thức. Ngoài ra, các vật dụng cũ, hay mà bỏ ngay bên cửa đều này mang lại khí hung, khí xấu vào nhà, trong phong thủy rất kiêng kỵ.

Cửa ra vào đối diện nhà vệ sinh: Thật là khó nhìn khi thiết kế cửa đối diện nhà vệ sinh phải không nào. Và bạn không thể đóng cửa WC cả ngày, nên khó mà tránh được các mùi khó chịu từ khu vệ sinh bay ra ngoài không gian nhà bạn. Không những vậy khí uế từ nhà vệ sinh bay ra ảnh hưởng đến khí vượng trong ngôi nhà bạn, điều này ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe gia chủ. Khi cửa đã lỡ thiết kế kiểu này bạn nên dùng màn nhựa ngăn lạnh treo ngoài cửa nhà vệ sinh để tạo vách ngăn hiệu quả, khi vào nhà sẽ hạn chế được tầm nhìn của bạn vào khu vực wc. Ngoài ra màn nhựa còn tránh được khí uế từ nhà vệ sinh lan tỏa ra không gian nhà.

Cửa ra vào dẫn thẳng tới bếp: Bếp là khu vực nấu nướng, nhiều đồ dùng lộn xộn trong này, khi bước chân vào nhà sẽ tạo cho bạn cảm giác bực bội, khó chịu khi nhìn thấy nhiều vật dụng trong bếp. Không những vậy những luồng khí, gió mạnh từ cửa ra vào thổi mạnh vào bếp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy bếp. Không chỉ vậy còn làm hao tài gia chủ. Do đó bạn cũng nên dùng màn nhựa ngăn lạnh, giống như ngăn khu vực nhà vệ sinh, để tạo sự cách biệt giữa hai không gian nhà bếp và cửa vào.

Cánh cửa cũ, bị mối mọt ăn: Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy những cánh cửa cũ sẽ làm ngôi nhà bạn trông mất thẩm mỹ. Và bạn sẽ không thỏa mái và an toàn khi bạn phải đối diện với cánh cửa bị mối mọt ăn mà không biết rơi lúc nào.

Treo gương đối diện cửa ra vào: Đây là điều ảnh hưởng đến tâm linh bạn nên chú ý tránh mắc phải. Theo yếu tố tâm linh, khi bạn mở cửa, luồng sáng từ bên ngoài đột ngột chiếu vào gương, phản xạ vào người bạn, khiến bạn giật mình bất ngờ khi thấy mình trong gương làm “hồn xiêu phách tán” rất kiêng kỵ. Ngoài ra, ánh sáng phản xạ từ gương ngược lại sẽ gây khó chịu cho mắt.

Dân gian ta có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy khi thiết kế cửa nhà bạn nên chú ý những điều kiếng kỵ để bố trí cửa hợp lý, hợp phong thủy, để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

Nội dung cùng danh mục